NGÀNH KỸ THUẬT CƠ KHÍ (CT CHẤT LƯỢNG CAO)

21 tháng 4, 2017

1. Tên ngành đào tạo:

Tên tiếng Việt: Kỹ thuật cơ khí

Tên tiếng Anh: Mechanical Engineering

2. Thời gian đào tạo:              4 năm

3. Mã ngành:           7520103A

4. Khối kiến thức toàn khoá :          142 tín chỉ

5. Mục tiêu:

Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo kỹ sư cơ khí có năng lực chuyên môn cao để giải quyết những vấn đề về chế tạo, thiết kế và kỹ thuật máy. Nội dung chương trình được xây dựng bởi những chuyên gia có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm và được tham khảo các chương trình đào tạo kỹ thuật cơ khí hàng đầu ở trong và ngoài nước. Trên 50% nội dung các môn học chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Sinh viên chương trình chất lượng cao ngành Kỹ thuật cơ khí được thực tập tại Trung tâm thực hành thí nghiệm được trang bị đầy đủ, hiện đại và được tham gia các chương trình tham quan, thực tập dài ngày tại các xí nghiệp sản xuất cơ khí.

Mục tiêu kỹ năng:

Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ sở vững vàng, có khả năng giải quyết độc lập các vấn đề kỹ thuật, có khả năng phát triển nghiên cứu ngành Cơ khí, có kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, có khả năng thích nghi, áp dụng công nghệ tiên tiến của khu vực và thế giới đáp ứng được nhu cầu lao động có trình độ kỹ thuật cao, cụ thể:

- Có khả năng chủ động nghiên cứu, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật và công nghệ vào sản xuất. Thiết kế, chế tạo và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực cơ khí.

- Thiết kế quy trình công nghệ chế tạo chi tiết máy và sử dụng được các thiết bị máy móc gia công chi tiết máy.

- Sử dụng thành thạo các phần mềm tin học ứng dụng, công nghệ CAD/CAM/CNC để phân tích, thiết kế, mô phỏng và lập trình chế tạo chi tiết  máy và thiết bị cơ khí.

- Có khả năng giải quyết độc lập các vấn đề kỹ thuật, có khả năng phát triển nghiên cứu ngành cơ khí, có kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm...

- Có kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề nảy sinh trong quá trình thiết kế, chế tạo, kỹ năng tổ chức quản lý, điều hành; Tư vấn, kiểm tra, giám sát kỹ thuật thuộc lĩnh vực cơ khí.

Kỹ năng Ngoại ngữ:

Có thể giao tiếp và xử lý các nghiệp vụ chuyên môn, văn phòng bằng tiếng Anh. Trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh) đạt bậc 4/6 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương trình độ B2 khung tham chiếu Châu Âu.

6. Đội ngũ giảng viên:

Đội ngũ giảng viên giảng dạy cho ngành Kỹ thuật cơ khí có trình độ tối thiểu là thạc sĩ tốt nghiệp từ các trường đại học có uy tín ở trong và ngoài nước, có phương pháp giảng dạy tiến tiến, hiện đại, thay việc truyền thụ kiến thức một chiều bằng việc hướng dẫn, phát huy năng lực của người học, lấy người học làm trung tâm. Có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia đến từ Trường Đại học Freiberg (CHLB Đức), New South Wales (Úc) và các Doanh nghiệp cơ khí.

7. Vị trí làm việc của kỹ sư/ cử nhân sau khi tốt nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp kỹ sư cơ khí có thể  làm việc tại:

- Các cơ quan quản lý nhà nước như các Bộ, các Sở, các Phòng, Ban về lĩnh vực cơ khí.

- Các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp về lĩnh vực cơ điện.

 - Các ban quản lý dự án đầu tư về lĩnh vực cơ điện; các công ty tư vấn thiết kế cơ điện; các nhà máy chế tạo, lắp ráp ôtô – xe máy; các nhà máy chế tạo cơ khí; các công ty lắp máy; các công ty cơ điện,…

- Làm chủ công ty, doanh nghiệp tư nhân về lĩnh vự cơ khí.

- Có thể làm việc trong khu vực cộng đồng kinh tế Asean và thế giới.

8.Các hình ảnh về đào tạo, sản phẩm KHCN và việc làm:

 


Chia sẻ