Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học năm 2018

10 tháng 4, 2018
Hỗ trợ học sinh THPT thuận lợi hơn trong việc làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học năm 2018. Hotline: 024 62 922 411

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học bao gồm?

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 của thí sinh bao gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển, để xét tuyển đợt 1, thí sinh nộp phiếu ĐKXT cùng với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia theo quy định của sở GDĐT kèm theo lệ phí ĐKXT. Trong các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh thực hiện ĐKXT và nộp lệ phí theo quy định của trường.
- Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển.
- Thí sinh xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường bằng thư chuyển phát nhanh hay nộp bằng phương thức khác do trường quy định.

Cách thức điền thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển Đại học năm 2018

 1. Số báo danh, số CMNN:
Cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Hồ sơ đăng ký dự thi.

2. Mã ĐKXT:
Ghi chính xác mã đăng ký xét tuyển được quy định trong Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh.

3. Mục "Đề nghị trường điều chỉnh chế độ ưu tiên":
Nếu thí sinh cần điều chỉnh chế độ ưu tiên (so với thông tin trong Phiếu ĐKDT), cần đánh dầu "X" vào ô tương ứng và trong mục "khu vực ưu tiên" điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của mình; trong mục "đối tượng ưu tiên" điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của mình (nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì không điền).

4. Mục "Diện ưu tiên xét tuyển":
Thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng, đáp ứng các yêu cầu quy định tại khoản 3 Điều 7 Quy chế tuyển sinh, khi ĐKXT vào trường cần đánh dấu "X" vào ô bên cạnh đồng thời:
a) Điền sau mục "Đối tượng" một trong các ký hiệu từ 01 đến 04 theo quy định sau:
- Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia: 01;
- Thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia:02;
- Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm: 03;
- Thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia: 04.
b) Điền sau mục "Loại giải, Huy chương": giải, huy chương mình đã đạt được;
c) Điền sau mục "Môn đoạt giải": môn học hoặc môn thể thao đã đoạt giải hoặc huy chương. Đối với thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, ghi tóm tắt tên đề tài đã đoạt giải.

5. Thí sinh khẳng định lại chế độ ưu tiên theo khu vực và ưu tiên theo đối tượng tuyển sinh. Nếu chế độ ưu tiên khác so với hồ sơ đăng ký dự thi thì phải đánh dấu vào ô "Chế độ ưu tiên có thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia". Thí sinh chịu trách nhiệm tính chính xác của thông tin này.

6. Mục "Các nguyện vọng đăng ký":
Thí sinh không nhất thiết phải đăng ký đủ tất cả các nguyện vọng. Những nguyện vọng không đăng ký phải gạch chéo để khẳng định.

7. Mục "Có đăng ký xét tuyển vào trường khác"
- Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển vào 1 trường hoặc 1 nhóm trường: không điền thông tin vào mục này;
- Thí sinh đăng ký xét tuyển vào 2 trường hoặc 1 trường và 1 nhóm trường: đánh dấu "X" vào ô bên cạnh và điền đầy đủ các thông tin về trường thứ 2 mà thí sinh đăng ký xét tuyển

Hồ sơ xét tuyển nguyện vọng gửi về đâu?  

  Thí sinh sử dụng mã xét tuyển của Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển nguyện vọng vào trường mình yêu thích bằng các phương thức: Nộp tại Sở Giáo dục hoặc trường THPT do Sở quy định; qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh, nộp trực tiếp tại trường, đăng ký xét tuyển trực tuyến hay theo phương thức khác do trường quy định đáp ứng yêu cầu của Quy chế. 
Lệ phí xét tuyển 30.000đ/hồ sơ

Theo dõi kết quả trúng tuyển trên website của trường nộp hồ sơ

 Theo quy định của Bộ Giáo dục, ít nhất mỗi ngày một lần, các trường cập nhật thông tin đăng ký xét tuyển, bao gồm danh sách các thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia và nhận dữ liệu của thí sinh từ hệ thống để xét tuyển.

Trong thời gian nhận hồ sơ của một đợt xét tuyển, các trường công bố trên trang thông tin điện tử của mình danh sách thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào trường theo từng ngành và xếp theo kết quả thi từ cao đến thấp. Vì vậy thí sinh cần theo dõi thường xuyên kết quả cập nhật  trên website để biết được khả năng trúng tuyển của mình đến đâu. ví dụ: Thí sinh đăng ký trường Đại học Lâm nghiệp, Mã trường LNH, có thể theo dõi kết quả tại wesite: 
http://vnuf.edu.vn/ hoặc: http://tuyensinh.vfu.edu.vn/

Thí sinh nên tìm hiểu kỹ càng và chọn lựa trường có nguyện vọng xét tuyển phù hợp với năng lực bản thân, xác định niềm đam mê và động lực phấn đấu, đồng thời quan tâm theo dõi kết quả xét tuyển để không bỏ lỡ những cơ hội tốt! 

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY

CLICK


Chia sẻ