HỌC NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT - LỰA CHỌN THÔNG MINH CỦA NGƯỜI TRẺ

28 tháng 6, 2017
Là một ngành nghề cần sự đam mê và cả năng khiếu, Thiết kế nội thất đang là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn trên con đường lập nghiệp.

Một đồ án Thiết kế nội thất được khách hàng chấp nhận phải đảm bảo được tính thẩm mỹ, công năng sử dụng, tổng thể hài hòa, chi tiết cân đối và quan trọng nhất là có "tính kinh tế". Để đáp ứng được các yêu cầu, nhà Thiết kế nội thất cần trang bị chuyên môn tốt và kiến thức tổng hợp về khoa học kỹ thuật, văn hóa, xã hội, tâm lý, kinh tế.

Sự am hiểu về khoa học kỹ thuật là nền tảng giúp nhà Thiết kế nội thất lựa chọn vật liệu công trình phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu và cả xu thế kiến trúc đương đại. Kiến thức về văn hóa, xã hội giúp tạo nên không gian sống phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện nơi đặt vật kiến trúc. Kiến thức kinh tế giúp đưa ra giải pháp hợp lý về chi phí cho đồ án. Bên cạnh đó, nhà Thiết kế nội thất chuyên nghiệp cũng cần nắm bắt tâm lý khách hàng, có óc quan sát, sáng tạo không ngừng và luôn cập nhật các xu thế mới trên thế giới.

Nhiều cơ hội trúng tuyển ngành Thiết kế nội thất trường Đại học Lâm nghiệp

Đại học Lâm nghiệp  là địa chỉ tin cậy giúp bạn trẻ vững vàng bước chân vào thế giới đam mê sáng tạo của nghề Thiết kế nội thất.

Nhà trường tham khảo và xây dựng nội dung môn học tương đương với các trường ĐH lớn chuyên về Thiết kế nội thất trên thế giới và khu vực châu Á như: Lasalle, Raffles…Ngành Thiết kế nội thất tại Đại học Lâm nghiệp gồm 2 chuyên ngành chính: Thiết kế nội thất và Thiết kế công nghiệp. Sinh viên sẽ lựa chọn chuyên ngành và bắt đầu học chuyên sâu từ năm thứ 2.

Ngoài ra, các môn học như Cơ sở văn hóa Việt Nam, Marketing với các kiến thức về phong thủy, phong tục, văn hóa tập quán của người Việt Nam, các nước trên thế giới; kiến thức về kinh doanh, marketing, tâm lý khách hàng… cũng được đưa vào chương trình giảng dạy.


Chia sẻ

HIỂU THÊM VỀ NGÀNH HIỂU THÊM VỀ NGÀNH

Hiện nay Việt Nam là quốc gia xếp thứ 6 trên thế giới về xuất khẩu đồ gỗ. Theo Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chế biến gỗ là 1 trong 10 ngành mang lại nguồn thu lớn nhất từ xuất khẩu và có đóng góp đáng kể vào GDP cả nước. Với cơ hội lớn như vậy, ngành đang cần rất nhiều lao động chất lượng cao, và thực tế là 100% sinh viên của ngành Công nghệ chế biến lâm sản ra trường có việc làm phù hợp với thu nhập cao.
Nguồn tài nguyên thiên nhiên trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng hiện nay đang bị suy giảm cả về số lượng và chất lượng. Nguyên nhân chính là do hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên không hợp lý. Việc quản lý, khai thác nguồn tài nguyên một cách bền vững đang đặt ra hết sức cấp thiết, để giải quyết vấn đề này trước mắt cần đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao.
Mục tiêu đào tạo những kỹ sư lâm nghiệp chuyên sâu trong lĩnh vực quản lý tài nguyên rừng, có khả năng quản lý, tổ chức phát triển bền vững tài nguyên môi trường và chức năng nghiệp vụ khác của rừng.
Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, thực trạng khai thác, tàn phá tài nguyên thiên nhiên và các vấn đề môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng đang đặt ra bài toán tồn tại cho loài người. Muốn tồn tại và phát triển bền vững, con người cần thiết phải hiểu biết về thiên nhiên, môi trường để quản lý, bảo về tài nguyên và môi trường.