Tuổi trẻ VNUF - Khi triệu trái tim cùng chung nhịp đập

29 tháng 1, 2018
“Những ngày qua là những ngày tươi đẹp nhất”, hòa chung niềm cảm xúc bất tận từ mỗi trận bóng lăn của U23 Việt Nam, tuổi trẻ Đại học Lâm nghiệp (VNUF) được sống trong không khí tự hào cùng nắm chặt tay hô vang: “Việt Nam tiến lên, Việt Nam vô địch”.

    Những "chiến binh" quả cảm U23 Việt Nam với cái đầu lạnh, trái tim nóng và tinh thần thép thực sự làm nên kỳ tích. U23 Việt Nam đã khơi dậy thêm niềm tự hào dân tộc mãnh liệt trong muôn triệu con dân đất Việt. Nhiều cảm xúc lâng lâng không nói thành lời sau mỗi trận bóng lăn, mỗi cổ động viên cuồng nhiệt của Đại học Lâm nghiệp, chắc còn mãi nhớ từng phút giây cùng dõi theo những bước chân đội tuyển thân yêu qua màn ảnh rộng tại Hôi trường G6. 


    Trong thời khắc diễn ra các trận cầu quan trọng của U23 Việt Nam, Đại học Lâm nghiệp đã sống trọn cảm xúc những giây phút hào hùng vinh quang bùng nổ trong tiếng hò reo của hàng nghìn cổ động viên VNUF. Những nụ cười, ánh mắt ấm áp, những bàn tay nắm chặt, muôn người như một hô vang khẩu hiệu: "Việt Nam vô địch". Đó chính là tinh thần dân tộc. Đó là niềm tự hào Việt Nam.
   

     Không tự hào sao được, khi lần đầu tiên đội tuyển trẻ nước nhà có thể so kè ngang ngửa với các đại biểu mạnh nhất châu lục, chiến đấu với niềm tin chiến thắng và niềm tự hào dân tộc. Niềm tự hào đó được nhân lên mạnh mẽ sau chiến thắng của đội tuyển U.23 Việt Nam trước Iraq và Qatar và là ngọn lửa rực đỏ giữa trời tuyết trắng trong trận chung kết với đội tuyển Uzbekistan vào ngày 27.1. Dẫu nhận ngôi vị Á quân Châu Á, song chúng ta hoàn toàn có thể hiên ngang tự tin vì sự cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo.
       Hòa vào dòng thác đỏ rực quốc kỳ cùng với hàng triệu người đổ về trung tâm thành phố để chia sẻ niềm tự hào dân tộc sau mỗi giờ bóng lăn, những cổ động viên VNUF đầy nhiệt huyết, sôi động trong tiếng hò reo, tiếng vỗ tay, tiếng trống, xoong nồi…đó là tiếng nức lòng hân hoan của dân tộc. 
Với ngôi vị Á quân, đội tuyển U23 ca khúc khải hoàn trong niềm tin yêu đón đợi của nhân dân, dân tộc. Những gì các chàng trai vàng U23 Việt Nam đã thể hiện chính là bài học vô giá, là tấm gương truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ về ý thức vươn lên, khát khao chinh phục những đỉnh cao, là niềm tin mạnh mẽ và khẳng định niềm kiêu hãnh dân tộc. Qua những phút giây không thể nào quên hòa mình vào môn thể thao vua, tin rằng tuổi trẻ Đại học Lâm nghiệp sẽ có thêm động lực, niềm tin để chinh phục mọi thử thách và trở thành những người chiến thắng!


Chia sẻ