QUẢN LÍ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG - NGÀNH HỌC ĐÁP ỨNG YÊU CẦU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG 28 tháng 4, 2017

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, thực trạng khai thác, tàn phá tài nguyên thiên nhiên và các vấn đề môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng đang đặt ra bài toán tồn tại cho loài người. Muốn tồn tại và phát triển bền vững, con người cần thiết phải hiểu biết về thiên nhiên, môi trường để quản lý, bảo về tài nguyên và môi trường.

Đọc tiếp
NGÀNH KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG - (ENVIRONMENTAL SCIENCE) 28 tháng 4, 2017

Việt Nam hiện là nước đứng thứ 5 thế giới về thiệt hại do biến đổi khí hậu. Mặt khác, mặt trái của phát triển kinh tế đã tác động xấu đến môi trường sống của con người, khiến vấn đề môi trường ngày càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Đọc tiếp
NGÀNH KINH TẾ (ECONOMICS) 28 tháng 4, 2017

Ngành kinh tế có nhiều công việc đem lại thu nhập tốt, nhưng tính chất công việc khác nhau. Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và nhu cầu về các chuyên gia kinh tế giỏi giang, nhạy bén để chung tay xây dựng đất nước là rất lớn.

Đọc tiếp
NGÀNH KINH TẾ NÔNG NGHIỆP (AGRICULTURAL ECONOMICS) 28 tháng 4, 2017

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Kinh tế nông nghiệp được thiết kế nhằm trang bị cho người học các kiến thức cần thiết phục vụ cho hoạt động nghiên cứu kinh tế và hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp. Với thị trường lao động ở Việt Nam hiện nay, đây là ngành phát triển mạnh và rất tiềm năng, cần nhiều lao động chất lượng cao.

Đọc tiếp
NGÀNH KẾ TOÁN (ACCOUNTING) 28 tháng 4, 2017

Ngành Kế toán là ngành của hoạt động thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và sự vận động của tài sản trong doanh nghiệp nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về kinh tế – xã hội và đánh giá hiệu quả của các hoạt động của doanh nghiệp.

Đọc tiếp
NGÀNH HỆ THỐNG THÔNG TIN 28 tháng 4, 2017

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, chuyên ngành Hệ thống thông tin phát triển là một nhu cầu tất yếu. Đội ngũ nhân lực thiết kế, vận hành hệ thống thông tin sáng tạo, chất lượng, hiệu quả chính là nguồn lực lớn cho sự phát triển xã hội.

Đọc tiếp
NGÀNH KỸ THUẬT CƠ KHÍ (MECHANICAL ENGINEERING) 28 tháng 4, 2017

Kỹ thuật Cơ khí luôn là một trong những ngành then chốt đối với sự phát triển kinh tế - xã hội toàn cầu. Ngày nay, tất cả các máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất, hoạt động ở mọi nơi (trên và dưới mặt đất, trên bề mặt biển và dưới đáy biển, trên không gian và cả ngoài vũ trụ,…) đều có sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật cơ khí.

Đọc tiếp
NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN TỬ (MECHATRONICS ENGINEERING TECHNOLOGY) 28 tháng 4, 2017

Kỹ thuật cơ điện tử là một ngành quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại. Hiện nay, nó đã trở thành một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy móc và đam mê công nghệ.

Đọc tiếp
NGÀNH LÂM NGHIỆP (FORESTRY) 3 tháng 5, 2017

Rừng chứa đựng những giá trị tự nhiên, kinh tế, xã hội, mà không gì có thể thay thế được, là một trong những mắt xích quan trọng nhất đối với sự phát triển bền vững của bất kỳ quốc gia nào. Ngành Lâm nghiệp - Chương trình chuẩn trực thuộc khoa Lâm học - khoa giàu truyền thống nhất của Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ là lựa chọn xứng đáng cho những ai yêu rừng, mong muốn gắn bó, với thiên nhiên.

Đọc tiếp
NGÀNH LÂM SINH (SILVICULTURE ) 3 tháng 5, 2017

Ngành Lâm sinh là một ngành học hứa hẹn nhiều thú vị đối với những ai yêu rừng, đam mê tìm hiểu, nghiên cứu phát triển rừng. Đây cũng là ngành được quốc tế đang rất quan tâm và có nhiều triển vọng phát triển mạnh mẽ.

Đọc tiếp