NGÀNH LÂM SINH (SILVICULTURE ) 3 tháng 5, 2017

Ngành Lâm sinh là một ngành học hứa hẹn nhiều thú vị đối với những ai yêu rừng, đam mê tìm hiểu, nghiên cứu phát triển rừng. Đây cũng là ngành được quốc tế đang rất quan tâm và có nhiều triển vọng phát triển mạnh mẽ.

Đọc tiếp
NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC - ĐAM MÊ KHÁM PHÁ ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA SỰ SỐNG 8 tháng 5, 2017

Ngành công nghệ sinh học (biotechnologhy) là ngành học tập hợp tri thức của các ngành khoa học và công nghệ gồm: sinh học phân tử, di truyền học, vi sinh vật học, sinh hóa học, công nghệ học, nhằm tạo ra các quy trình công nghệ khai thác ở quy mô công nghiệp các hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào động, thực vật để sản xuất các sản phẩm có giá trị phục vụ đời sống, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường.

Đọc tiếp
NGÀNH CHĂN NUÔI - RÁO RIẾT ĐÒI HỎI NHÂN SỰ CHẤT LƯỢNG CAO CHO SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG 8 tháng 5, 2017

Việt Nam là nước nông nghiệp với nhiều lợi thế, song để biến tiềm năng đó thành hiện thực, làm động lực cho phát triển nền nông nghiệp hàng hóa lớn, bền vững sản phẩm có khả năng cạnh tranh thì việc đầu tư vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là rất cần thiết. Học ngành chăn nuôi góp phần phát triển bền vững nền nông nghiệp nước nhà.

Đọc tiếp
HỌC NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT - LỰA CHỌN THÔNG MINH CỦA NGƯỜI TRẺ 28 tháng 6, 2017

Là một ngành nghề cần sự đam mê và cả năng khiếu, Thiết kế nội thất đang là hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn trên con đường lập nghiệp.

Đọc tiếp
NGÀNH LÂM NGHIỆP ĐÔ THỊ (URBAN FORESTRY) 4 tháng 7, 2017

Trường Đại học Lâm nghiệp là trường đại học đầu tiên trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh đào ngành Lâm nghiệp đô thị ở bậc đại học (2001) và đến nay đã có 18 khóa tốt nghiệp ra trường. Năm 2018, Trường Đại học Lâm nghiệp Tuyển sinh 50 chỉ tiêu sinh viên ngành Lâm nghiệp đô thị. Trong đó tuyển Theo tổ hợp môn thi THPT: Khối A00: Toán, Lý, Hóa; Khối B00: Toán, Hóa học, Sinh học Khối D01: Toán, Văn, Anh; Khối A17: Toán, Lý, Khoa học tự nhiên và Xét học bạ THPT.

Đọc tiếp
Sôi động mùa tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2018 - Đại học Lâm nghiệp 30 tháng 1, 2018

Làm sáng rõ những băn khoăn của thí sinh, trong chọn ngành, chọn nghề, chọn trường; giải đáp thắc mắc về kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học 2018, Trường Đại học Lâm nghiệp khởi động mùa tư vấn tuyển sinh 2018 qua hàng loạt các hoạt động sôi nổi như: đồng hành cùng chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 do báo Tuổi Trẻ tổ chức tại hai tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, tư vấn hướng nghiệp tại các trường THPT, trao học bổng và tư vấn hướng nghiệp tại Tuyên Quang..

Đọc tiếp
NGÀNH QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI - (LAND MANAGEMENT) 3 tháng 5, 2017

Quản lý đất đai là ngành học trang bị cho người học những kiến thức nền tảng liên quan đến quản lý nhà nước về tài nguyên đất, phân hạng đất, đánh giá, lập bản đồ, nghiên cứu đưa ra giải pháp kinh tế kỹ thuật, giải quyết tranh chấp, thực hiện các phương án sử dụng đất đai, đền bù đất nông thôn và thành thị...

Đọc tiếp
Ngành Lâm nghiệp đô thị 2 tháng 5, 2018

Lâm nghiệp đô thị là lĩnh vực nghiên cứu quan trọng, không thể thiếu trong khoa học đô thị và đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội. Đây là một lĩnh vực khoa học tổng hợp, có gắn bó chặt chẽ với các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng đô thị và nghệ thuật. Phạm vi nghiên cứu và ứng dụng của lĩnh vực Lâm nghiệp đô thị gồm: Thực vật, sinh thái, nghệ thuật, kỹ thuật trồng cây cảnh quan môi trường, quy hoạch thiết kế, thi công và giám sát thi công công trình cảnh quan, cây xanh đô thị.

Đọc tiếp