Nhóm Sinh viên K58 ngành Kiến trúc cảnh quan dành giải nhất cuộc thi Workshop “Tái thiết không gian bị chuyển đổi trong Đô thị”

10 tháng 11, 2017
Vừa qua, tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Khoa Quy hoạch Đô thị và Nông thôn nhân chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập đã tổ chức Workshop với chủ đề “Tái thiết không gian bị chuyển đổi trong Đô thị” dành cho sinh viên các trường đào tạo chuyên ngành quy hoạch, kiến trúc trên địa bàn Hà Nội. Với chủ đề thiết kế tuyến phố Phùng Hưng (đoạn từ Ga Long Biên – Nút giao phố Phùng Hưng với đường Trần Phú), nhóm sinh viên đến từ K58 ngành Kiến trúc cảnh quan trường Đại học Lâm nghiệp đã xuất sắc dành giải Nhất.

Workshop đã thu hút được sự tham gia của 43 nhóm sinh viên chuyên ngành Quy hoạch, Kiến trúc và Kiến trúc cảnh quan từ các trường Đại học như: Đại học Kiến trúc, Đại học Xây dựng, Đại học Mở, Đại học Phương Đông, Đại học Kinh Doanh & Công Nghệ và Đại học Lâm nghiệp.

Viện Kiến trúc cảnh quan & Nội thất, trường Đại học Lâm nghiệp có 01 nhóm tham gia dự thi gồm các sinh viên: 1) Phương Thanh Tùng, 2) Nguyễn Thị Thu Hằng, 3) Bùi Văn Tiến, 4) Bùi Lưu Ngọc Anh, 5) Đinh Thuỳ Dương.

Chương trình được sự ủng hộ và tài trợ bởi UBND quận Hoàn Kiếm, công ty Eden Landscape, Hội quy hoạch trẻ, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, các tạp chí chuyên ngành quy hoạch và kiến trúc như: tạp chí Kiến trúc, tạp chí Kiến trúc Việt Nam, và báo điện tử: ASHUI.com, Kienviet.net…

Ngày 17/10/2017, BTC đã tổ chức 5 Tiểu ban để kiểm tiến độ và chấm sơ tuyển dựa trên các tiêu chí: 1) Ý tưởng sáng tạo; 2) Khối lượng, nội dung nghiên cứu; 3) Hình thức trình bày; 4) Khả năng thuyết trình; 5) Tính khả thi. Kết quả, BTC đã chọn ra 24 nhóm đi tiếp vào vòng 2; có 10 nhóm xuất sắc với số điểm cao nhất, trong đó có nhóm của sinh viên thuộc Viện Kiến trúc cảnh quan và nội thất, trường Đại học Lâm nghiệp.

Ngày 30/10/2017, BTC đã có 1 buổi chấm kín chọn ra 5 phương án xuất sắc nhất để bảo vệ vào buổi bế mạc 31/10/2017. Tại buổi bế mạc, các nhóm sinh viên đã trình bày những ý tưởng sáng tạo, ấn tượng và được hội đồng ban giám khảo đánh giá rất cao. Với nỗ lực và đầy tự tin, nhóm sinh viên K58 chuyên ngành Kiến trúc cảnh quan, Viện Kiến trúc cảnh quan & nội thất, trường Đại học Lâm nghiệp đã xuất sắc dành giải Nhất và nhận được sự đánh giá rất cao của hội đồng ban giám khảo. Qua đó, phần nào thể hiện được năng lực của sinh viên ngành kiến trúc cảnh quan đào tạo tại Viện Kiến trúc cảnh quan & nội thất, trường đại học lâm nghiệp tại những sân chơi sinh viên rộng hơn trong khối các trường đào tạo Quy hoạch và Kiến trúc.

Một số hình ảnh của Workshop

Nguồn: Vnuf.edu.vn


Chia sẻ