Học sinh trường THPT Nguyễn Trãi tham quan, hướng nghiệp tại Trường ĐH. Lâm nghiệp

19 tháng 1, 2017
Với mục tiêu đem đến cho học sinh THPT những hiểu biết và cảm nhận thực tế về các ngành nghề trong xã hội, để từ đó lựa chọn ngành nghề tốt nhất mà các em quan tâm, ngày 17/01/2017 Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Chương trình Tham quan, tư vấn hướng nghiệp cho gần 200 học sinh đến từ trường THPT Nguyễn Trãi - Lương Sơn - Hòa Bình.

Tham gia Chương trình, về phía trường THPT Nguyễn Trãi có thầy Phạm Trọng Nghiệp - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng các giáo viên và gần 200 học sinh khối lớp 12. Về phía Trường ĐH. Lâm nghiệp có Th.S. Lê Ngọc Hoàn - Trưởng Ban Xúc tiến tuyển sinh & Tư vấn việc làm; TS. Hà Quang Anh - Chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, Phó Trưởng Ban, cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên của các khoa, viện liên quan.

Đến với Trường Đại học Lâm nghiệp, học sinh được tìm hiểu và có những trải nghiệm thực tế khi tham quan Phòng Truyền thống; Trung tâm Đa dạng sinh học; Trung  tâm Giáo dục thể chất; Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp, Trung tâm Thí nghiệm thực hành…với nhiều trang thiết bị hiện đại. Tại mỗi địa điểm, các học sinh của THPT Nguyễn Trãi được giảng viên, sinh viên của trường giới thiệu những đặc thù ngành học, các sản phẩm khoa học công nghệ của thầy và trò Nhà trường. Cuối chương trình, các em được nghe chuyên gia, TS. Hà Quang Anh tư vấn hướng nghiệp tại Hội trường G6. Tại đây, các em được chia sẻ về những mong muốn, nguyện vọng, những quan tâm trong thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, tuyển sinh Đại học sắp tới cũng như những sự lựa chọn định hướng nghề nghiệp cho tương lai. 

Chương trình tham quan hướng nghiệp tại Trường Đại học Lâm nghiệp khép lại với niềm hân hoan của các em học sinh khi lần đầu tiên được tham quan Trường Đại học Lâm nghiệp. Chương trình là một hoạt động mang tính xã hội thiết thực, giúp học sinh có thêm thông tin và trải nghiệm thực tế về ngành nghề mà mình yêu thích, củng cố niềm tin, nghị lực cũng như trang bị cơ sở cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

Một số hình ảnh tiêu biểu

Học sinh thăm Nhà truyền thống, tìm hiểu lịch sử phát triển Trường ĐH Lâm nghiệp

Thăm Phòng thí nghiệm tại Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp

Thăm Trung tâm thí nghiệm thực hành - Khoa Cơ điện & Công trình

Thăm Trung tâm Giáo dục thể chất

Chia sẻ của chuyên gia tư vấn hướng nghiệp - TS. Hà Quang Anh


Chia sẻ