5 ngành nghề “hốt” tiền và dễ thăng tiến

15 tháng 7, 2012
5 ngành nghề “hốt” tiền và dễ thăng tiến Bạn có thuộc tuýp người khao khát thăng tiến trong cuộc sống? Có những ngành nghề đem lại cho bạn những bước tiến nhanh chóng và mức thu nhập tốt; nhưng cũng có những ngành nghề “bắt” bạn “dậm chân tại chỗ”. Thực tế, theo các cuộc khảo sát gần đây nhất, 5 ngành nghề dưới đây được coi là có thể đem đến cho bạn cơ hội phát triển và thăng tiến nhanh với mức lương hấp dẫn.1. MarketingNhững chuyên gia trong ngành marketing...

 

3. Quản lý trong ngành y tế

Một ngành học được cho là đem lại những công việc có nhiều lợi ích nhất trong các ngành nghề. Tùy vào tấm bằng mà bạn có thì bạn sẽ tìm được một công việc ở mức độ tương ứng. Với bằng đại học cộng đồng 2 năm bạn cũng đã dễ dàng tìm được một công việc trong ngành nhưng nếu bạn có bằng đại học chính quy 4 năm hay bằng thạc sỹ thì cơ hội thăng tiến trong nghề của bạn chắc chắn sẽ rất thuận lợi.

Các khóa học bạn nên chọn: Tổng quan về kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kế toán, Thuật ngữ y học hay Luật về y tế.


4. Hệ thống quản lý thông tin

Thế giới công nghệ thông tin đem lại rất nhiều cơ hội việc làm cho những người có chuyên ngành. Có bằng cấp chứng chỉ về hệ thống quản lý thông tin là bạn đã có tấm vé để có được việc làm như bảo mật hệ thống máy tính hay quản lý dữ liệu công ty... Với bằng cử nhân bạn sẽ được đề nghị một vị trí nhân viên trong lĩnh vực này còn với bằng thạc sỹ bạn sẽ nhận được những đề nghị phát triển cao hơn như trưởng phòng hay giám đốc an ninh mạng.

Các khóa học nên chọn: Hệ thống quản lý dữ liệu, Kỹ sư phần mềm, hay An ninh mạng.


5. Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA)

Đây chính là điều kiện vàng giúp bạn leo lên những nấc thang thành công và với tấm bằng này các giám đốc ngân hàng hay các công ty tài chính sẽ nhanh chóng mời bạn về công ty họ. Nhiều người trong số đó trước khi đi học để lấy tấm bằng này đã từng làm qua nhiều công việc vi thế họ vừa có kinh nghiệm thực tế cộng với kiến thức dồi dào đã khiến tương lai của họ thực sự sáng sủa.

Các khóa học bạn nên chọn: MBA chuyên về Marketing, Kinh tế, Quản lý điều hành, hay Quản lý nhân sự.


Chia sẻ